84 4 62631999 ext 666

Chiều ngày 21/5, tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra Hội đàm giữa hai đồng chí Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc . Hai bên đã tập trung trao đổi nhiều nội dung về nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn và phát triển tổ chức Đoàn.

Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có các đồng chí: Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc có các đồng chí: Tần Nghi Trí, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc; Uông Hồng Nhạn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc.

Trong những năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo và quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam và Trung Quốc, Đoàn thanh niên hai nước đã thúc đẩy nhiều chương trình, hoạt động giao lưu phong phú và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Các hoạt động giao lưu song phương đều để lại ấn tượng sâu sắc và giúp thanh niên hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Những hoạt động thiết thực đã giúp hai tổ chức Đoàn giới thiệu, chia sẻ những cách làm hay và mô hình hiệu quả, từ đó duy trì, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa thanh niên Việt Nam và Trung Quốc.

1QP

Cán bộ đoàn cần phải có tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định với mục tiêu và sáng tạo trong công việc;
Đoàn viên cần phải đóng vai trò tích cực trong học tập, công việc và cuộc sống

Tại Hội đàm, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc Tần Nghi Trí đã chia sẻ nhiều thay đổi trong công tác quản lý đoàn viên thanh niên và nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn tại Đoàn TNCS Trung Quốc. Đồng chí nhấn mạnh: “Thanh niên là tương lai của đất nước nên Đảng rất quan tâm và hỗ trợ thanh niên, Đảng và Nhà nước muốn phát triển thì thanh niên phải được phát triển trước”.

Đồng chí cho biết, sự cải cách đang được thực hiện từ Trung ương đến địa phương, trường học, doanh nghiệp, trong đó Đoàn TNCS Trung Quốc tập trung vào giáo dục và nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn bằng các phương pháp như: giáo dục; đổi mới quy chế trong sinh hoạt đoàn và hoạt động thực tiễn; hướng dẫn phát huy vai trò của cán bộ đoàn, sự tích cực tham gia của đoàn viên thanh niên trong nhiều lĩnh vực.

Đồng chí cũng thông tin thêm về việc ra đời của Quy hoạch phát triển thanh niên dài hạn từ năm 2016 đến 2025. Bản kế hoạch được xây dựng trong 02 năm qua trưng cầu ý kiến của đoàn viên thanh niên, nhân dân và sự kết hợp của 35 bộ, ngành tập trung vào các lĩnh vực thanh niên đang quan tâm như: giáo dục tư tưởng, văn hóa, sức khỏe, sáng tạo, khởi nghiệp, phòng chống tội phạm,… thu hút được sự quan tâm của đông đảo thanh niên Trung Quốc; Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc đã thiết lập đã Hội nghị liên tịch gồm 51 bộ, ngành và yêu cầu cơ sở phải có kế hoạch, cơ chế riêng phù hợp với sự phát triển của địa phương.

2QP

Đ/c Lê Quốc Phong (bên trái) tặng quà Đ/c Tần Nghi Trí tại Hội đàm

Gửi lời chúc mừng về những thành tựu Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc đã đạt được trong quy hoạch thanh niên, đồng chí Lê Quốc Phong cho biết tại Việt Nam, Đoàn thanh niên đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả giúp phát huy vai trò của thanh niên Việt Nam trong sự phát triển của đất nước, đặc biệt trong năm 2017 sẽ diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI. Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn tổ chức lấy ý kiến văn kiện Đại hội Đoàn, trong đó, tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh; đổi mới phương pháp hoạt động và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác Đoàn. Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang tham mưu xây dựng hệ thống pháp luật để hỗ trợ nhiều hơn cho thanh niên bằng việc phối hợp với nhiều Bộ, ngành để chuẩn bị sửa đổi Luật Thanh niên.

Đồng chí nhấn mạnh chất lượng cán bộ đoàn và đoàn viên có ảnh hưởng quyết định tới sự phát triển của tổ chức Đoàn. Để Đoàn thanh niên vững mạnh cần phải nâng cao chất lượng từ chính nội bộ, từ đó xây dựng, đổi mới nhiều phong trào thu hút thanh niên tham gia vào các hoạt động của Đoàn như: giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, khởi nghiệp sáng tạo, hoạt động tình nguyện, hỗ trợ thanh niên học tập và nghiên cứu.

3QP

Các đại biểu thanh niên Việt Nam và Trung quốc tham gia Hội đàm giữa Thủ lĩnh thanh niên hai nước,
chương trình nằm trong chuỗi hoạt động gặp gỡ, hữu nghị thanh niên Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 17
diễn ra từ ngày 20/5 đến 27/5

Kết luận tại Hội đàm, thủ lĩnh thanh niên Việt Nam và Trung Quốc thống nhất quan điểm, Đoàn thanh niên hai nước sẽ cùng chung tay vun đắp tình hữu nghị bền chặt để xứng đáng với sự kỳ vọng của hai Đảng, Nhà nước. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Đoàn TNCS Trung Quốc trong những hoạt động giao lưu, hợp tác cùng vì sự phát triển của thanh niên hai nước.

Trong thời gian tới, các chương trình và hoạt động giữa hai Đoàn thanh niên sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, mở ra nhiều chương trình hiệu quả và bao quát đến mọi đối tượng để giúp đỡ nhau phát triển trong mọi lĩnh vực.

Dịp này, hai đồng Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc đã trao đổi lại một số kinh nghiệm trong tổ chức Liên hoan thanh niên Việt Nam- Trung Quốc lần thứ III tại Việt Nam, đồng chí Tần Nghi Trí đã gửi lời cảm ơn sự chuẩn bị và đón tiếp chu đáo, cũng như tổ chức được nhiều hoạt động giao lưu phong phú, để lại ấn tượng khó quên với đoàn viên thanh niên Trung Quốc./.

 

Theo Web.ĐTN

FaLang translation system by Faboba