84 4 62631999 ext 666

(VVC) - Trong chiến dịch Mùa hè xanh 2017 vừa qua tại xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, hơn 40 chiến sĩ của Câu lạc bộ Thắp Sáng Yêu Thương đã tổ chức làm vệ sinh 3 con suối lớn, dọn dẹp bùn đất trên tuyến đường dài hơn 3 km dẫn vào thôn Cả; tổ chức đêm văn nghệ và lửa trại để giao lưu với địa phương và trao 50 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó và các hộ gia đình có công  với cách mạng.

5h sáng ngày 6/7/2017, tất cả chiến sĩ đã có mặt đầy đủ tại điểm tập trung thuộc xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh để vận chuyển đồ đạc lên xe. Sau hơn 2 giờ 30 phút di chuyển, đoàn xe dừng chân tại Trường Tiểu học và THCS Trà Hiệp.

1TLYT

Các chiến sĩ tình nguyện hành quân tới nơi tổ chức chương trình

Mặc dù trời mưa nhưng Ban tổ chức và tất cả chiến sĩ vẫn thống nhất tiến hành công tác lao động công ích. Phối hợp với Đoàn xã Trà Hiệp, CLB giúp dọn dẹp vệ sinh tại 2 con suối lớn của xã. Anh Hồ Văn Cam, một đoàn viên địa phương tham gia lao động cùng CLB nói : “Nhờ sự giúp đỡ của CLB, giúp dọn dẹp vệ sinh tại 2 con suối của xã, giúp người dân đi lại thuận tiện, bà con rất vui mừng. Chúc CLB ngày càng phát triển”

Ngày hôm sau, CLB tiếp tục dọn vệ sinh tại một con suối khác và dọn bùn đất trên con đường dài hơn 3km dẫn vào thôn Cả. Công việc dọn bùn đất là khó khăn nhất. Trời mưa làm cho con đường trở nên sình lầy. Phát huy tinh thần xung kích, các chiến sĩ không ngại khổ, quyết tâm dọn dẹp lớp bùn đất. Đến chiều, công việc lao động cơ bản hoàn thành. Đoạn đường dẫn vào thôn Cả không còn sình lầy nữa, giao thông trở nên thông suốt. Người dân thôn Cả vô cùng phấn khởi, thế là từ nay sẽ không còn cảnh các em học sinh lội bùn để đến trường nữa.

6

Chương trình đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ

Chương trình văn nghệ và lửa trại thu hút đông đảo bà con nhân dân đến tham dự. Từ già đến trẻ đều vô cùng háo hức trước những tiết mục văn nghệ hấp dẫn của CLB. Phía địa phương cũng góp vui với nhiều giọng ca truyền cảm. Trong đêm văn nghệ, CLB tiến hành trao 50 suất quà  cho các em học sinh nghèo vượt khó và các gia đình có công với cách mạng. Mỗi món quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng chứa đựng sự sẻ chia của CLB và các nhà hảo tâm đến bà con và các em, thể hiện truyền thống “ tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

3

Tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, các em nhỏ còn được tham gia các trò chơi thú vị do CLB tổ chức. Ngoài việc nhận được những món quà nho nhỏ khi chơi trò chơi, các em còn nhận những bộ quần áo mới do các nhà hảo tâm trao tặng. Nhìn các em cười vui, tất cả chúng tôi như sống lại thời thơ ấu của mình.

8

Tổ chức trò chơi cho cá em thiếu nhi

Chiến dịch MHX 2017 của CLB Thắp Sáng Yêu Thương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây chắc hẳn sẽ là những trải nghiệm không bao giờ quên của tất cả chiến sĩ tham gia chương trình. Tạm biệt Trà Bồng, chuyến xe tình nguyện của CLB sẽ tiếp tục đến  với những vùng quê, bản làng còn khó khăn, cần sự giúp đỡ.Hẹn tất cả trong một chương trình tình nguyện gần nhất của CLB.

 

CLB Thắp sáng yêu thương

FaLang translation system by Faboba